Dịch vụ thuê xe ô tô tự lái Đà Lạt tốt nhất 2024

Thông thường mọi người thường đi du lịch Đà Lạt bằng taxi. Tuy nhiên gần đây để chủ động hơn trong hành trình cho mình, họ lựa chọn dịch vụ thuê xe ô tô tự lái Đà Lạt.

Nhằm chủ động hơn cho hành trình khám phá và du lịch Đà Lạt, nhiều người thường lựa chọn dịch vụ thuê xe ô tô tự lái thay vì đi xe taxi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về dịch vụ này. Do đó, bài viết sau sẽ trình bày những điều cần biết về dịch vụ thuê xe ô tô tự lái Đà Lạt. Qua đó giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho chuyến đi của mình.

Dịch vụ thuê xe ô tô tự lái ở Đà Lạt hiện đang được lựa chọn rất nhiều

Dịch vụ thuê xe ô tô tự lái ở Đà Lạt hiện đang được lựa chọn rất nhiều

Có nên chọn dịch vụ thuê xe ô tô tự lái khi đi du lịch Đà Lạt không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi có ý định đi du lịch Đà Lạt. Và để trả lời câu hỏi đó, chúng ta tìm hiểu về những ưu nhược điểm khi sử dụng dịch vụ thuê xe ô tô tự lái khi du lịch Đà Lạt.

Về ưu điểm:

Khác với việc thuê xe có bác tài hay đi du lịch Đà Lạt bằng taxi, sử dụng dịch vụ thuê xe ô tô tự lái, bạn có thể làm chủ chuyến đi của mình. Từ lộ trình, thời gian nghỉ ngơi. Với dịch vụ này, bạn sẽ không phải lo lắng nếu đang trên hành trình mà muốn đổi lịch trình tham quan. Bởi tất cả đều do các bạn chủ động.

Về nhược điểm:

Sẽ rất khó khăn nếu như bạn sử dụng dịch vụ thuê xe ô tô tự lái mà không nắm rõ địa hình cũng như đường đi ở Đà Lạt. Dĩ nhiên bạn vẫn có thể dựa vào bản đồ để di chuyển. Nhưng chắc hẳn chẳng ai muốn đến Đà Lạt chỉ để tìm đường.

Như vậy, có thể nói, dịch vụ thuê xe ô tô tự lái có rất nhiều ưu điểm và nên được sử dụng khi đi du lịch Đà Lạt. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn dịch vụ này chỉ khi nắm rõ lộ trình và đường đi khi đến đây du lịch.

Chỉ nên sử dụng dịch vụ thuê xe ô tô tự lái Đà Lạt khi bạn nắm rõ đường đi ở đây

Chỉ nên sử dụng dịch vụ thuê xe ô tô tự lái Đà Lạt khi bạn nắm rõ đường đi ở đây

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê ô tô tự lái Đà Lạt

Giá thuê ô tô tự lái chắc hẳn là điều đầu tiên mọi người quan tâm khi đến Đà Lạt du lịch. Và mức giá này thì thay đổi theo từng năm cũng như phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó phải kể đến:

 • Chủng loại xe: 4 chỗ hay 7 chỗ.
 • Hãng xe.
 • Dòng xe: Bao gồm dòng xe số sàn (MT) và dòng xe số tự động (AT). Trong đó, giá thuê xe tự lái số tự động có giá cao hơn số sàn khoảng vài trăm ngàn đồng.
 • Thời gian thuê: Giá thuê xe tự lái ở Đà Lạt vào những dịp lễ tết sẽ cao hơn những ngày bình thường.
 • Chính sách cho thuê của từng đơn vị, bao gồm: giữ xe qua đêm, vượt chỉ số km, thuế VAT.

Thủ tục thuê xe hơi tự lái ở Đà Lạt

Để có thể thuê ô tô tự lái khi du lịch Đà Lạt, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Bằng lái xe ô tô hạng B1 trở lên
 • Giấy chứng minh nhân dân (bản chính)
 • Sổ hộ khẩu (nếu là người Lâm Đồng)
 • Vật thế chấp: thường là 3 – 5.000.000 đối với khách du lịch nếu thuê xe đi và về trong ngày.

Ngoài ra, tùy theo từng đơn vị cho thuê xe sẽ có những yêu cầu về giấy tờ khác mà các bạn cần phải thực hiện.

Để thuê ô tô tự lái ở Đà Lạt bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết

Để thuê ô tô tự lái ở Đà Lạt bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết

Lưu ý gì khi thuê xe ô tô tự lái ở Đà Lạt?

Để có thể có một chuyến đi an toàn khi du lịch bằng ô tô tự lái, bạn cần chú ý một số điều sau khi thuê xe ô tô tự lái ở Đà Lạt:

 • Thuê xe đúng nhu cầu và chủng loại xe để phù hợp với số lượng người ngồi và tránh xảy ra va quệt trong quá trình di chuyển.
 • Nếu là người mới biết lái xe thì bạn nên thuê xe số sàn bởi nếu thuê xe số tự động sẽ rất dễ nhầm lẫn chân ga với chân thắng.
 • Ước lượng quãng đường đi cũng như số nhiên liệu tiêu hao để tránh đổ dư xăng và khi trả xe đổ lại đúng lượng xăng ban đầu.
 • Thông thường các xe ô tô tự lái đều được mua bảo hiểm thân vỏ nên phí làm trầy xước xe sẽ do đơn vị cho thuê xe tính. Và bạn nên thỏa thuận rõ vấn đề này trước khi thuê xe.
 • Nếu trên đường di chuyển gặp cảnh sát giao thông, bạn nên thông báo rõ đây là xe đi thuê. Khi đó nếu họ yêu cầu đăng ký bản gốc thì chủ xe sẽ có trách nhiệm mang đến và chi phí sẽ do bạn chi trả.
 • Nếu thuê xe tự lái Đà Lạt vào cuối tuần thì bạn nên thuê 2 ngày. Bởi ít đơn vị cho thuê một ngày trong dịp này và nếu có thì cũng chỉ là một số ít loại xe không phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Vào những dịp lễ, Tết giá thuê ô tô tự lái ở Đà Lạt sẽ tăng. Do đó, nếu có ý định du lịch nơi đây vào những dịp này bạn nên đặt xe sớm để có thể nhận mức giá tốt nhất.
 • Thông thường các nhà xe thường cho thuê xe từ 8h sáng đến 20h tối. Nên bạn cần chú ý sử dụng trong khoảng thời gian này. Bởi ngoài thời gian này bạn sẽ phải trả phí phụ thu từ 100.000 - 200.000đ/giờ.

Lưu ý khi thuê xe ô tô tự lái ở Đà Lạt

Lưu ý khi thuê xe ô tô tự lái ở Đà Lạt

Trên đây là những điều cần biết cũng như kinh nghiệm thuê ô tô tự lái ở Đà Lạt. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để có một chuyến đi an toàn và hiệu quả.