Trekking Tà Năng - Phan Dũng làm mê đắm lòng phượt thủ

Tà Năng - Phan Dũng là một trong những cung đường được cho là đẹp nhất Việt Nam đi qua 3 tỉnh Lâm Đông, Ninh Thuận, Bình Thuận với tổng chiều dài 55 Km.

Đối với phượt thủ cảm giác thử thách qua những cung đường uốn lượn, những thảo nguyên xanh mướt hay băng rừng lội suối thì họ cảm thấy rất tuyệt vời, mang đến một trải nghiệm khó quên và thỏa mãn niềm đam mê. 

Trekking là gì?

Là hình thức du lịch mạo hiểm, hình thức di chuyển duy nhất là đôi chân của mình. Phải đi bộ và tư mang vác đồ và những vật dụng cần thiết cho quá trình di chuyển vào rừng, xa trung tâm thành phố, không có phương tiện giao thông. Nói chung là rất vất vả nên phải yêu cầu có sức khỏe tốt để hoàn thành tour Trekking Tà Năng - Phan Dũng với những trải nghiệm tuyệt vời.

Trekking Tà Năng - Phan Dũng

Đi Tà Năng Phan Dũng vào mùa nào?

Với đặc điểm khí hậu chia làm 2 mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa khô. Mỗi mùa một vẻ đẹp khác nhau, mùa mưa ( nên chuẩn bị sẵn áo mưa) thì những quả đồi, thửa ruộng xanh ngát, nhưng đường trơn dễ trượt chắc chắn sẻ có sương mù dẫn đến tầm nhìn bị hạn chế, bầu trời không trong xanh lắm, phaỉ thiệt thận trọng nhé. Còn mùa khô thì những quả đồi nhuốm màu vàng sẫm, những cánh đồng hoa cà phê trắng ngần , bầu trời trong xanh hơn, những con đường củng khô ráo hơn.

Thời Gian:

Mọi người sẻ đi 2-3 ngày cắm trại trên núi .

Cần chuẩn bị những gì?

Thể lực là điều quan trọng nhất cần có và kỉ năng đi rừng.

Thức ăn: chú trọng vào món nhẹ như mì tôm, lương khô, xúc xích, phô mai, cớm nắm…

Nước uống: ít nhất 4lit nước, ai khỏe co thể mang nhiều hơn nữa nhưng nếu hết chúng ta bắt buộc phải uống nước suối.

Thuốc: tiêu chảy, đau bụng, dầu, perocal, viên c,kem chống nắng , thuốc trị côn trùng cắn….

Công cụ thiết bị điện tử: Điện thoại, pin dự phòng, gậy tự sướng, máy ảnh….

Và một số vật dụng khác như lều, túi ngủ, áo mưa,đèn pin, diêm, quẹt, cồn khô, bếp cồn, giấy báo, quần áo gọn nhẹ, mủ nón, khan rằn….

Tour Trekking Tà Năng - Phan Dũng

Cung đường Tà Năng - Phan Dũng

Đi qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh thuận Và Bình Thuận với tổng chiều dài 55km, đỉểm cao nhất là 1.100m cao hơn so với mực nước biển .Để bước vào cuộc hành trình chúng ta bắt buộc phải xuất phát từ địa phận của xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cách Thành Phố Đà Lạt 60km về phía Nam. Đích đến của chuyến đi này tại Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Đây là cung đường Trekking Tà Năng - Phan Dũng chắc chắn không dễ chinh phục nên đòi hỏi bạn phải có thể lực tốt, tinh thần sảng khoái, co ý chí mạnh mẻ. Tại vì quãng đường 55km không phải đường bằng mà phải băng rừng , trèo đèo,lội suối,.. khiến bạn rất dễ nản lòng.Trang bị kỉ năng sinh tồn ít nhất là 3 ngày, bạn phải cắm trại trên núi phải đối diện các loại côn trùng, bò sát, …đòi hỏi bạn phải biết tự bảo vệ bản thân và tinh thần đồng đội cao.

Cung đường phải đi qua những cánh rừng thông, rừng tre, vượt qua bao nhiêu khe suối, thác nước, những ngọn đồi, những con dốc vừa cao vừa dài…trong khi đó trên lưng bạn còn phải vác đồ nữa. Chắc chắn 1 điều sẻ rất gian nan và vất vả. Nhưng bù lại chúng ta sẻ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên , những thác nước hùng vĩ, những đồi thông mơ mộng , những đồi cỏ xanh mướt … làm cho ta quên đi bao mệt nhọc.

Lưu ý:

Mọi người không nên xả rác, phải gom rác sau khi dựng trại và mang đi cùng khi hạ trại. Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường.

Cung đường Tà Năng - Phan Dũng chắc chắn cho bạn những kỉ niệm khó quên và nơi lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong đời bạn. 

Trekking Tà Năng - Phan Dũng làm mê đắm lòng phượt thủ Trekking Tà Năng - Phan Dũng làm mê đắm lòng phượt thủ