Kinh nghiệm thuê xe máy Đà Lạt từ A đến Z

Kinh nghiệm thuê xe máy Đà Lạt từ A-Z cho du khách, những lưu ý cần biết, những thủ tục cần thiết, những địa chỉ thuê xe máy Đà Lạt giá rẻ và uy tín

Xe máy là phương tiện không thể thiếu khi bạn đến tham quan những địa danh tại Đà Lạt, đặc biệt là các du khách ở xa đến đây du lịch bằng máy bay, xe khách hay tàu hỏa. Bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm làm thế nào để thuê xe máy Đà Lt nhanh chóng, tiện lợi, uy tín và giá cả hợp lí. 

  1. Th tc, giy t khi thuê xe máy Đà Lt:

Thủ tục để thuê xe đi tham quan tại Đà Lạt cũng rất đơn giản, du khách chỉ cần có một trong những loại giấy tờ tùy thân sau là có thể lấy xe một cách dễ dàng:

  • Hộ chiếu
  • Chứng minh thư
  • Bằng lái xe máy (bắt buộc)
  1. Kinh nghim thuê xe:

Để có một chuyến ngao du ở Đà Lạt thật sự đáng nhớ, điều đầu tiên bạn nên chuẩn bị là phương tiện đi lại.  Ngoài các đồ đạc cá nhân thì có cho mình một chiếc xe máy chắc chắn là điều hoàn toàn cần thiết. 

Tùy vào địa điểm các bạn sẽ đến mà lựa chọn loại xe phù hợp:
+ Nếu bạn trẻ vi vu quanh thành phố, trên những con đường bằng phẳng thì lựa chọn những chiếc xe tay ga thời trang sẽ là lựa chọn hợp lí. 

+ Đối với những bạn trẻ thích mạo hiểm, ưa những cung đường xa, uốn lượn, thích trải nghiệm cảm giác quanh co của những con đèo hay gập gềnh của đồi núi thì tốt hơn hết là lựa chọn xe số và xe tay côn. Đây là những loại xe chuyên dụng di chuyển ở địa hình khó, hơn nữa xe số giá thuê rẻ hơn xe tay ga, xe tay côn thì chắc chắn hơn xe tay ga rất nhiều. 

Khi thuê xe, người thuê xe bên phía người cho thuê phải làm rõ về giá cả, thời gian thuê hay những yêu cầu khi thuê xe rồi mới kí giấy thỏa thuận. 

Xin số điện thoại của chủ cho thuê để gọi hỗ trợ khi cần thiết. 

Kinh nghiệm thuê xe máy Đà Lạt từ A đến Z

Trước khi nhận xe các bạn phải kiểm tra thật kĩ lưỡng xem xe có đảm bảo cho chuyến đi không? Kiểm tra phanh trước và phanh sau xem có an toàn toàn không? Đèn- còi có hoạt động không? Cổ xe có chắc chắn không? Kiểm tra ổ khóa, khóa càng. Kiểm tra lốp xe có đủ tiêu chuẩn không, có bị non hơi hay xuống hơi không. Tốt nhất trong quá trình kiểm tra xe, chủ cửa hàng thuê xe cũng nên có mặt ở đó để chứng kiến tình trạng xe, nhận diện những va chạm hỏng hóc trước đó thật khách quan, tránh việc mình bị đổ lỗi khi trả xe sau này.

Nếu bạn không biết đường đến nơi thuê xe, có thể gọi cho cửa hàng để họ mang xe đến giúp bạn. Khi thuê xe máy Đà Lạt có rất nhiều cửa hàng đem xe miễn phí đến tận nơi cho du khách. 

Nếu bạn có người quen ở Đà Lạt, tốt nhất hãy để họ dẫn bạn đi thuê xe để không bị bỡ ngỡ hay chặt chém. 

Khi nhận xe, chủ xe sẽ cung cấp cho bạn những đồ cần thiết như: mũ bảo hiểm, bản đồ du lịch. Nếu không được cung cấp bạn hãy nhớ hỏi nha. 

Khi đi trên các cung đường Đà Lạt, bạn nhớ kiểm soát tốc độ của mình vì địa hình ở đây đa số là đường đèo. Tuân thủ luật lệ giao thông. 

Bạn nhớ trả xe đúng hẹn, hạn chế hỏng hóc ngoài ý muốn.

Kinh nghiệm thuê xe máy Đà Lạt từ A đến Z Kinh nghiệm thuê xe máy Đà Lạt từ A đến Z