Cách lựa chọn đồ bảo hộ moto chất lượng giá rẻ

Đồ bảo hộ moto là vật dụng quan trọng giúp bảo vệ toàn bộ cơ thể khỏi những chấn thương hay va chạm mạnh trong khi bạn đang di chuyển bằng moto hay xe máy.

Đặc biệt, thời gian gần đây thì trào lưu sử dụng xe máy đi phượt của giới trẻ ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, lựa chọn đồ bảo hộ phù hợp sẽ giúp bạn có những chuyến đi thú vị, thoải mái và đảm bảo an toàn.

Vai trò và tầm quan trọng của đồ bảo hộ moto

Trước khi thực hiện chuyến đi phượt hay chạy xe moto di chuyển trên đoạn đường dài thì bạn cần trang bị thêm cho mình những phụ kiện như đồ bảo hộ moto để đảm bảo an toàn trong suốt hành trình.

Đối với dân phượt chuyên nghiệp thì đã quá quen thuộc với việc làm này nhưng những bạn mới bắt đầu cho những chuyến đi dài bằng xe máy thì sẽ vô cùng khó khăn. Vậy đồ bảo hộ moto bao gồm những gì và cách lựa chọn như thế nào? 

do bao ho moto 1

Cách lựa chọn đồ bảo hộ moto chất lượng và tốt nhất

Đồ bảo hộ moto gồm các vật dụng như: mũ bảo hiểm, áo giáp moto, găng tay moto, giày moto và một số phụ kiện nhỏ khác. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của từng người dùng mà các sản phẩm đồ bảo hộ moto có các thiết kế theo những chất liệu, kiểu dáng và khả năng bảo vệ khác nhau.

Mũ bảo hiểm:

  • Vật dụng quan trọng nhất giúp bảo vệ toàn bộ phần đầu, đặc biệt là não bộ - phần dễ bị tổn thương và gây ra biến chứng khi có va chạm dù chỉ là nhẹ nhất.

  • Có nhiều loại mũ bảo hiểm để bạn lựa chọn như mũ bảo hiểm nửa đầu, ofroad, fullface… Chất liệu chính của các loại mũ bảo hiểm này thường được làm từ nhựa ABS với các đặc tính: siêu bền, rất cứng, nhẹ, có khả năng chịu lực rất tốt và độ đàn hồi cao.

  • Cần lựa chọn mũ bảo hiểm vừa với phần đầu, vỏ cứng, có miếng lót thoải mái và dây thắt chắt chắn, đồng thời tạo cảm giác thoải mái cho bạn khi đội. Bạn có thể chọn mua mũ bảo hiểm moto của các thương hiệu: SHARP, GV, Bulldog, GXT.

do bao ho moto 2

Giáp bảo hộ moto gồm có 2 loại:

  • Giáp bảo hộ theo bộ quần áo liền hoặc rời: Giáp bảo hộ có các gù nhựa, cao su hay kim loại giúp bảo vệ cơ thể khỏi những va đạp mạnh và có khả năng chống trầy, chịu mài mòn tốt. Nếu chỉ dùng để đi phượt thì bạn nên lựa chọn bộ quần, áo giáp moto rời để thoải mái và thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

  • Giáp bảo hộ tách rời: Đối với các loại giáp này nó sẽ phân chia theo từng bộ phận tay, chân, cùi trỏ, đầu gối, lưng và các giáp bảo hộ này được bọc bên ngoài quần áo thông thường. Tuy nhiên vì riêng lẻ nên chúng chỉ có khả năng bảo vệ ở một vị trí nhất định.

Găng tay moto: Đây là vật dụng quan trọng giúp người dùng bảo vệ đôi bàn tay của mình khỏi những tổn thương ở phần xương của mu bàn tay, các ngón tay hay lòng bàn tay khi có va chạm xảy ra. Bởi vì do quán tính và thói quen chống đỡ tì đôi bàn tay của bạn sẽ phải chịu nhiều tổn thương. Chính vì vậy, lựa chọn găng tay moto được làm từ chất liệu vải sợi tổng hợp có thêm các gù cao su bảo vệ sẽ giúp bạn cầm chắc tay lái và an tâm khi lái xe hơn.

Giày bảo hộ moto: Tác dụng của đôi giày giúp bảo vệ chân của bạn khỏi những va chạm và tổn thương. Thiết kế của giày bảo hộ moto có các dạng cổ cao và cổ lửng, nhờ đó mà nó có thể bảo vệ được mắt cá, bàn chân và ống đồng. Bạn nên lựa chọn giày bảo hộ được làm từ chất liệu sợi tổng hợp siêu bền và có khả năng chống thấm nước, đồng thời thiết kế kết hợp thêm đế cao su thiên nhiên có khả năng bám tốt, chịu mài mòn và tạo độ êm ái cho bạn khi sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích có thể giúp bạn lựa chọn đồ bảo hộ moto phù hợp với mình nhất. Tốt nhất là bạn nên tìm đến những địa chỉ hay cửa hàng uy tín để chọn mua đồ bảo hộ moto giá rẻ và chất lượng. Hãy đảm bảo sự an toàn của mình trong các chuyến đi bằng cách trang bị đầy đủ các vật dụng của đồ bảo hộ moto nhé.

Cách lựa chọn đồ bảo hộ moto chất lượng giá rẻ Cách lựa chọn đồ bảo hộ moto chất lượng giá rẻ